30 September 2007

Kỹ năng giải quyết vấn đề - Problem Solving

Dự án sửa văn phòng AG mà mình được giao theo dõi, giám sát đã giúp mình học được nhiều kiến thức bổ ích từ anh Quang. Đây là lần đầu tiên kể từ hồi biết anh Q, mình được trực tiếp làm việc và học hỏi với anh. Hôm trước được anh giảng về kỹ năng quản trị dự án và kỹ năng giải quyết vấn đề, hai kỹ năng quan trọng đối với mình. Cảm ơn anh Quang đã chỉ cho mình cách tìm ra phương pháp luận để giải quyết mọi vấn đề của cuộc sống.
Tối nay thử vào inernet tìm và đọc về Problem Solving. Post lên đây một số nguồn thấy hay về kỹ năng giải quyết vấn đề - Problem Solving:

1. “Cẩm nang và chiến lược dành cho học tập” , như giới thiệu trên webiste này (có ngôn ngữ tiếng Việt), đây là
một trang web giáo dục được lập ra và duy trì bởi Joe Landsberger . Những lời khuyên trong cẩm nang này được các học sinh sinh viên trên nước Mỹ và thế giới sử dụng rộng rãi.
Đây là hình ảnh mô tả quá trình giải quyết vấn đề/đưa ra quyết định:2. Slide giới thiệu các phương pháp để giải quyết vấn đề của website http://www.giaovien.net
Đây là website của "Trung tâm hỗ trợ giáo viên - CENTEA", được xây dựng và điều hành bởi một nhóm giảng viên và chuyên viên hiện đang công tác tại Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí MinhViện Nghiên Cứu Giáo Dục TP. Hồ Chí Minh . Tuy nhiên, website hoàn toàn độc lập và không đại diện cho Trường ĐHSP TP.HCM và Viện NCGD TP.HCM.

Chia sẻ: